• » Phụ nữ Việt Nam mơ luật bỏ tù chồng ngoại tình như Hàn Quốc

  Đối mặt với ngoại tình, vấn đề tưởng như rất riêng tư và dân sự, pháp luật mỗi quốc gia có cách hành xử khác nhau.

 • » Người “đàn bà ngoan” 20 năm chống chọi “búa rìu dư luận”

  Câu chuyện đời của người phụ nữ khuyết tật này nhiều ngậm ngùi, vương vấn. Khát khao làm mẹ tột bậc đã giúp người đàn bà “què” có nghị lực phi thường, để đến hôm nay, chị muốn chia sẻ chuyện đời như lời động viên cho những người cùng cảnh ngộ.

 • » CMND hết hạn có được dùng để công chứng bán nhà?

  (Dân trí) - Bố mẹ tôi đang muốn bán căn nhà. Nhưng CMND của mẹ tôi được cấp từ năm 1979, nay đã hết hạn. Như vậy mẹ tôi có thực hiện giao dịch được không? Ngoài CMND tôi có thể thay thế bằng giấy tờ khác không? (Đoàn Khắc Toàn-Nam Định). 

 • » Có được quyền thay đổi di chúc đã công chứng không?

  Dân trí) - Năm 2009, tôi có viết di chúc để lại tài sản cho con trai cả. Di chúc này đã được công chứng xác nhận. Nay, do con trai cả của tôi đã có của ăn của để, tôi lại về sống cùng con gái, nên muốn thay đổi nội dung di chúc được không? 

 • » Thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà?

  (Dân Trí) – Tôi thuê một cửa hàng diện tích 40m2 tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời hạn thuê là 5 năm, tôi muốn biết thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà?  

 • » Thủ tục Công chứng hợp đồng ủy quyền

  (Dân trí) - Tôi mua một căn hộ tại TP. HCM, hiện tôi đã hoàn thành xong các thủ tục nộp thuế phí sang tên căn hộ cho tôi và đã có giấy hẹn nhận Giấy chứng nhận. Nhưng do công tác đột xuất và tôi muốn ủy quyền thì cần phải làm những thủ tục gì?
  Tôi muốn ủy quyền cho người nhà ở TP Hồ Chí Minh thay mặt tôi nhận Giấy chứng nhận. Tôi cần phải làm những thủ tục gì? và ủy quyền có cần 2 bên phải ký không khi tôi thì đang công tác tại Hà Nội nhưng người nhà tôi thì đang ở TP Hồ Chí Minh  

 • » Bán nhà ở Quảng Ninh, công chứng tại Hà Nội có được không?

  (Dân trí) - Vợ chồng tôi có một ngôi nhà tại Quảng Ninh muốn bán, nhưng hiện tại vợ chồng tôi đang sinh sống tại Hà Nội và người mua cũng đang sinh sống tại Hà Nội. Chúng tôi có thể đến Văn phòng công chứng ở Hà Nội để ký Hợp đồng mua bán nhà không? 

 • » Di chúc bằng văn bản không có người làm chứng

  Nhà tôi có 4 anh chị em, trước khi ba tôi mất có làm di chúc để lại căn nhà cho người em thứ 4 nhưng không ra công chứng + không người làm chứng. Xin hỏi di chúc đó có hiệu lực không, vì tôi nghe nói di chúc đó không công chứng thì cần giám định chữ ký trong khoảng thời gian nào đó phải không? 

 • » Thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứng

   (Dân trí) - Hai vợ chồng tôi đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với bên bán để mua một căn hộ và đã được công chứng. Nhưng do 2 bên chưa thống nhất được nên hiện nay chúng tôi muốn hủy bỏ hợp đồng công chứng đó.

 • » Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa cá nhân với tổ chức phải công chứng hay chứng thực

   Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa cá nhân với tổ chức phải công chứng hay chứng thực

Quảng Cáo

Lời bình nổi bật