• » Công chứng hợp đồng chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất

  Người chủ đất đang trong quá trình làm thủ tục tách sổ đỏ cho thửa đất rộng thành 4 sổ nhỏ. Tôi mua 1 thửa đất nhỏ trong miếng đất đó. Xin hỏi, tôi phải đợi chủ đất làm xong thủ tục mới làm hợp đồng chuyển nhượng công chứng hay trong quá trình làm vẫn có thể làm được hợp đồng công chứng? Mong được tư vấn sớm. Trân trọng. giang do truong (dotruonggiang18@... )

 • »  Thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứng

    (Dân trí) - Hai vợ chồng tôi đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với bên bán để mua một căn hộ và đã được công chứng. Nhưng do 2 bên chưa thống nhất được nên hiện nay chúng tôi muốn hủy bỏ hợp đồng công chứng đó.
  Hai vợ chồng tôi đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với bên bán để mua một căn hộ và được công chứng tại 1 văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khi thực hiện hợp đồng do 2 bên chưa thống nhất được với nhau nên chúng tôi không muốn mua căn hộ đó nữa, chúng tôi muốn hủy hợp đồng mua bán đã ký do chúng tôi chưa tiến hành thủ tục sang tên. Vậy tôi phải đến đâu để làm thủ tục hủy? Và có bắt buộc 2 bên phải ký hay không? ( Bạn đọc có email: minhnguyetnguyen@yahoo.com )

 • »  Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

  (Dân trí) – Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?(Lương Quang Sinh, Hải Dương)

 • »  Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài

  (Dân trí) - Chúng tôi (5 cá nhân người nước ngoài) muốn đầu tư mở trường mầm non tại Việt Nam. Xin hỏi, điều kiện để một trường mầm non có 100% vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam? Xin chân thành cảm ơn!(John Phong, Email: johnphong@gmail.com).

 • »  Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

  (Dân trí) - Tôi và chồng đăng ký kết hôn năm 2002, có hai con chung. Năm 2005, chồng tôi ra nước ngoài làm việc rồi định cư tại đó. Nay tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không về nước, cũng không đồng ý. Vậy, tôi có thể ly hôn không? Thủ tục như thế nào?(Nguyễn Thúy Minh, Email: Minhthuy@gmail.com).

 • »  Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động

  (Dân trí) - Công ty tôi có trường hợp người lao động là nam giới, có ký hợp đồng không xác định thời hạn trong điều kiện bình thường đã đủ 60 tuổi, nhưng chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội. Nay, chúng tôi muốn chấm dứt hợp đồng với lao động này có được không?Người lao động này mới tham gia bảo hiểm được 18 năm. Vậy cho tôi hỏi công ty phải giải quyết như thế nào? Người lao động thì có nguyện vọng được tiếp tục làm việc để có đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội. (Nguyễn Văn Công, congnv@yahoo.com.vn).

 • »  Chế độ của người lao động khi bị tai nạn lao động

  (Dân trí) – Trên đường đi làm việc cho công ty, người lao động không may bị tai nạn tử vong tại chỗ. Như vậy, theo quy định người lao động đó được hưởng chế độ gì? Trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào? (Nguyễn Văn Hậu, Email: Hauhai@gmail.com).

 • »  Tôi phải làm gì để đòi lại quyền tác giả?

  (Dân trí) - Tháng 6 vừa qua, tôi có viết một truyện ngắn với mục đích chia sẻ với mọi người. Hôm nay tình cờ biết được truyện ngắn đó được một website đăng tải và thu tiền dịch vụ tải truyện của khách hàng. Tôi muốn đòi quyền tác giả thì phải làm thế nào?

 • »  Tách sổ đỏ có được mua thêm nhà tái định cư?

  (Dân trí) – Nhà tôi đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ hiện đang nằm trong diện giải tỏa. Con trai tôi mới kết hôn, tôi có thể tách hộ khẩu cho vợ chồng con không? Nếu tôi tách làm 2 khẩu, thì khi đền bù có được mua 2 căn nhà tái định cư không?(Nguyễn Công Minh, Hà Nội, Email: congminh@gmail.com).

 • »  Thủ tục thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

  (Dân trí) - Công ty tôi ở Hà Lan, do một người làm chủ sở hữu. Công ty này muốn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Xin luật sư cho tôi biết điều kiện để thành lập văn phòng và thủ tục để thành lập? Tôi xin chân thành cảm ơn!(Thế Minh, Email: vnpupylove296@yahoo.com).

Quảng Cáo

Lời bình nổi bật