• »  Thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền ở hai nơi

  (Dân trí) – Vợ chồng tôi sở hữu một căn hộ tại TP Hồ Chí Minh (căn hộ đã được cấp Giấy chứng nhận). Nay, chúng tôi muốn bán căn hộ nhưng lại không vào TP Hồ Chí Minh để tiến hành thủ tục được. Tôi có thể làm giấy ủy quyền nhờ người nhà bán hộ không?(Đặng Nhật Linh, Từ Liêm, Hà Nội).

 • »  Di chúc không công chứng có hiệu lực pháp lý không?

  (Dân trí) - Khi còn sống mẹ tôi tự tay viết di chúc cho tôi nhà đất nhưng không có người làm chứng, không công chứng. Nay mẹ tôi mất, vậy di chúc viết tay của mẹ tôi có hiệu lực pháp luật không?Tôi có thể mang di chúc ra cơ quan công chứng khai nhận thừa kế được không? (Lê Hoài Thu,Thanh Miện- Hải Dương, Email: thudang@gmail.com).

 • »  Có được quyền thay đổi di chúc đã công chứng không?

  (Dân trí) - Năm 2009, tôi có viết di chúc để lại tài sản cho con trai cả. Di chúc này đã được công chứng xác nhận. Nay, do con trai cả của tôi đã có của ăn của để, tôi lại về sống cùng con gái, nên muốn thay đổi nội dung di chúc được không?(Hoàng Thị Lan-Hoàng Mai, Hà Nội).

 • »  Bán nhà ở Quảng Ninh, công chứng tại Hà Nội có được không?

  (Dân trí) - Vợ chồng tôi có một ngôi nhà tại Quảng Ninh muốn bán, nhưng hiện tại vợ chồng tôi đang sinh sống tại Hà Nội và người mua cũng đang sinh sống tại Hà Nội. Chúng tôi có thể đến Văn phòng công chứng ở Hà Nội để ký Hợp đồng mua bán nhà không?(Linh– Nguyễn Khang, Hà Nội).

 • »  Công chứng tư có giá trị pháp lý như công chứng nhà nước ?

  (Dân trí) - Gia đình tôi đang cần mua nhà tại Bắc Ninh, con tôi muốn ra phòng công chứng Nhà nước để làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất vì cho rằng công chứng ở đó có giá trị pháp lý cao hơn công chứng tư nhân. Như vậy có đúng không?(Hoàng Hữu Hiển-Gia Bình, Bắc Ninh Email: huuhien@global.vn ).

 • »  Đơn phương hủy hợp đồng ủy quyền có được không?

  (Dân trí) - Trước đây tôi có ký Hợp đồng ủy quyền cho một cá nhân khác được thế chấp, chuyển nhượng nhà đất của tôi. Nay, tôi muốn hủy Hợp đồng ủy quyền đó, nhưng người được ủy quyền không chịu ký. Tôi có quyền đơn phương hủy Hợp đồng ủy quyền đó không?(Duy Mạnh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội).

 • »  Tôi phải làm hợp đồng công chứng thế chấp ở đâu?

  (Dân trí) – Tôi đang có nhu cầu vay vốn của một ngân hàng ở Hà Nội để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy tôi phải ra phòng công chứng ở Hà Nội hay Bắc Ninh (tôi có cả nhà Hà Nội và Bắc Ninh) làm hợp đồng thế chấp?(Hoàng Hữu Hiển, Cầu Giấy, Hà Nội).

 • »  Thủ tục công chứng quyền sử dụng đất

  (Dân trí) - Tôi đang làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác, tôi có đến Văn phòng công chứng do con rể tôi làm công chứng viên để làm thủ tục. Nếu con rể tôi làm thủ tục cho tôi có phạm luật gì không?(Vũ Văn Lạc, Nam Định).

 • »  Thủ tục hủy giấy ủy quyền?

  (Dân trí) – Gia đình tôi (bên A) làm giấy ủy quyền tài sản cho bên B, nay bên B bán cho bên C mảnh đất của gia đình tôi. Tôi muốn trả số tiền bên C đã giao cho bên B để lấy lại mảnh đất mà không cần sự có mặt của bên B được không?(Nguyễn Văn Minh, Email: vanminh@gmail.com).

 • »  Thủ tục công chứng hợp đồng

  Tôi muốn biết các bước của thủ tục công chứng hợp đồng. Xin cảm ơn!

   

   

Quảng Cáo

Lời bình nổi bật